Khi bị CSGT TP.HCM kiểm tra nồng độ cồn, nhiều tài xế giãi bày chỉ vì ham vui uống với bạn bè vài lon bia nhân ngày nghỉ Tết mà bị xử phạt quá nặng.

Bị xử vi phạm nồng độ cồn, tài xế thảng thốt 'ham vui chút mà bị phạt nặng quá' - 1

Khuya 1/1 đến rạng sáng 2/1, Trạm CSGT Đa Phước thuộc Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Đường bộ, Đường sắt Công an TP.HCM lập chốt đo nồng độ cồn tại giao lộ đường Nguyễn Văn Linh – Phạm Hùng, huyện Bình Chánh.

Bị xử vi phạm nồng độ cồn, tài xế thảng thốt 'ham vui chút mà bị phạt nặng quá' - 2

Phát hiện trường hợp chở 3 không đội mũ bảo hiểm đi trên đường Nguyễn Văn Linh, lực lượng CSGT yêu cầu cả 3 người này vào chốt thực hiện việc đo độ cồn.

Bị xử vi phạm nồng độ cồn, tài xế thảng thốt 'ham vui chút mà bị phạt nặng quá' - 3

Qua kiểm tra độ cồn, người lái xe máy có kết quả 0.044 mg/lít khí thở. Với lỗi vi phạm này, CSGT sẽ tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước bằng lái xe 11 tháng, phạt với mức 2,5 triệu đồng. Tài xế H. thừa nhận có uống bia nhưng chỉ uống 2 lon. “Em biết mình vi phạm giao thông nhưng không ngờ ham vui một chút mà bị phạt nặng quá”, H. phân trần.

Bị xử vi phạm nồng độ cồn, tài xế thảng thốt 'ham vui chút mà bị phạt nặng quá' - 4

Tương tự, anh V.T. (quê Quảng Nam) điều khiển xe chạy trên đường Nguyễn Văn Linh, thấy người này có dấu hiệu sử dụng rượu bia nên CSGT mời vào làm việc. Người này khẳng định mình không uống bia do mới đi làm về. Tuy nhiên, qua kiểm tra anh T. cho kết quả 0.36 mg/lít khí thở. Với mức vi phạm nồng dộ cồn này, anh T. bị phạt 4,5 triệu đồng.

Bị xử vi phạm nồng độ cồn, tài xế thảng thốt 'ham vui chút mà bị phạt nặng quá' - 5

Khi lực lượng CSGT tuýt còi yêu cầu vào kiểm tra nồng độ cồn, nhiều “ma men” giãi bày chỉ vì ham vui uống vài lon bia với bạn bè nhân ngày đầu năm mới mà không ngờ bị xử phạt quá nặng.

Bị xử vi phạm nồng độ cồn, tài xế thảng thốt 'ham vui chút mà bị phạt nặng quá' - 6

Một số “ma men” cố tình tìm cách “thông chốt” nhưng bị lực lượng CSGT chặn lại để xử lý nghiêm. Nhiều người tỏ ra hối hận khi cầm biên bản xử phạt và bị tước bằng lái.

Bị xử vi phạm nồng độ cồn, tài xế thảng thốt 'ham vui chút mà bị phạt nặng quá' - 7

Theo Phòng CSGT Công an TP.HCM, từ nay đến 28/2/2021, đơn vị sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử ý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông nhằm đảo bảo cho người dân vui chơi, đón Tết Tân Sửu 2021 an toàn. Trong đó tập trung vào kiểm soát đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy và các hành vi vi phạm như chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt, dừng, đỗ không đúng quy định; đón, trả khách không đúng nơi quy định…

NGUỒN: