Cảnh sát phát nước suối cho người dân miền Tây về quê ăn Tết

Nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đồng Tháp túc trực ở trạm dừng chân để phát nước suối và khăn lạnh miễn phí cho người dân trên đường về quê.

Ngày 20/1 (26 tháng Chạp), Công an TP Sa Đéc và huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp đồng loạt ra quân, phát nước suối miễn phí cho người dân trên đường về quê ăn Tết.

Trên tuyến quốc lộ 80, đoạn qua phường 2, TP Sa Đéc, hàng chục cán bộ túc trực tại Trạm dừng chân nghĩa tình, phát nước suối và khăn lạnh cho bà con.

“Vừa vào cửa ngõ TP Sa Đéc, gặp ngay cảnh sát vẫy lại. Tôi cứ nghĩ sẽ bị bắt đo nồng độ cồn. Không ngờ, các bạn ấy tặng nước mát cho khách bộ hành. Cảnh sát toàn là nam thanh nữ tú, rất vui vẻ và lễ phép”, Faceboooker Nguyễn Tiến Trình bày tỏ.

Anh Đặng Hoài Thanh (ngụ tỉnh Vĩnh Long) cho biết sáng 20/1, anh từ Vĩnh Long về thăm người thân ở An Giang. Khi lưu thông qua quốc lộ 80, anh được cảnh sát chặn lại phát nước suối và dặn dò đi đường cẩn thận. “Tôi cảm thấy rất vui và ấm lòng”, anh Thanh nói.

Canh sat phat nuoc suoi cho nguoi dan mien Tay ve que an Tet hinh anh 1 Zing_3.jpgCông an TP Sa Đéc phát nước suối cho người dân. Ảnh: Anh Minh.

Ngoài việc phát nước suối và tặng khăn lạnh miễn phí, cảnh sát còn tuyên truyền an toàn giao thông, nhắc nhở bà con lưu thông an toàn.Đại tá Nguyễn Chí Công, Trưởng Công an TP Sa Đéc cho biết lực lượng Công an đã chuẩn bị 60.000 chai nước và khăn lạnh tặng cho người dân trong ngày 20/1 và 21/1. “Kinh phí thực hiện do cán bộ chiến sĩ đóng góp tiền lương và người dân thấy việc làm này ý nghĩa nên ủng hộ”, đại tá Công nói.

Tại huyện Tân Hồng, cảnh sát cũng chuẩn bị 6.000 chai nước suối và 6.000 khăn lạnh miễn phí cho người đi đường, tạo điều kiện cho bà con có nhu cầu tạm nghỉ ngơi sau chặng đường dài. Hoạt động này được thực hiện trong 3 ngày, từ 20-23/1 (26-29 tháng Chạp).

Năm nay là năm thứ 4 Công an thị xã Hồng Ngự duy trì hoạt động Trạm dừng chân nghĩa tình. Đây cũng là nơi đầu tiên tại Đồng Tháp triển khai mô hình từ năm 2017 và lan tỏa, nhân rộng ra các quận, huyện, thành phố ở Đồng Tháp.

Vào dịp lễ, Tết, người lao động từ các tỉnh, thành Đông Nam bộ đổ về thăm quê nên lượng giao thông đông đúc. Trạm dừng chân giúp người dân có nơi nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe điều khiển phương tiện an toàn.

Canh sat phat nuoc suoi cho nguoi dan mien Tay ve que an Tet hinh anh 2 zing_2.jpgCảnh sát phát nước suối, thăm hỏi người dân trên đường về quê ăn Tết. Ảnh: Anh Minh.

Theo thượng tá Tống Thanh Hùng, Phó trưởng Công an thị xã Hồng Ngự, mô hình này được các cấp chính quyền và người dân đánh giá cao.

“Ngày Tết, CSGT phải điều tiết xe cộ rất cực nhọc mà còn được các anh phát nước thế này thì bà con thấy ấm áp và hạnh phúc lắm”, anh Lê Minh Phong (quê Hậu Giang) vui vẻ nói.

Trạm dừng chân nghĩa tình trở thành ký ức đẹp của những người con xa quê khi trở về thăm nhà trong kỳ nghỉ. Ngoài ra, Công an thị xã Hồng Ngự cũng phối hợp tổ chức “Chuyến xe nghĩa tình”, hỗ trợ người dân quay trở lại làm việc tại các tỉnh, thành Đông Nam bộ sau Tết Nguyên đán.

Canh sat phat nuoc suoi cho nguoi dan mien Tay ve que an Tet hinh anh 3 phatnuoc.jpgNgười dân vui vẻ nhận nước suối sau nhiều giờ chạy xe. Ảnh: M.V.Đ.

Để tạo điều kiện, giúp đỡ người dân về quê ăn Tết được thuận lợi, từ 18-22/1 (24-28 Tết) và 28-29/1 (mùng 4, mùng 5 Tết), lực lượng cảnh sát thuộc Trạm CSGT Tân Túc (PC08) sẽ ra quân nhắc nhở người điều khiển giao thông tuân thủ tốc độ và giữ khoảng cách, đội mũ bảo hiểm đúng quy định, lưu thông đúng phần đường, không điều khiển phương tiện sau khi đã sử dụng rượu bia.

Nguồn: