Công an tỉnh Đồng Nai chỉ đạo lập chốt kiểm tra xe quá tải ở mỏ đá Tân Cang

Ngày 28-9, theo ghi nhận của PV, các lực lượng CSGT, TTGT đã lập chốt kiểm tra, kiểm soát các phương tiện chở đá trên đường chuyên dùng. Theo đó, các lực lượng này đã kiểm tra giấy tờ xe, tải trọng xe và tiến hành đo thành thùng xe.

“Đường chuyên dùng là đường riêng cho các xe ra vào mỏ đá Tân Cang. Trong đợt kiểm tra này, chúng tôi không phát hiện xe nào cơi nới thành thùng, chở quá tải” – một lãnh đạo Đội CSGT chỉ huy tại đây nói.

Đại tá Lê Quang Nhân – Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, chốt kiểm tra tại cụm mỏ đá Tân Cang này sẽ do lực lượng CSGT TP Biên Hoà phối hợp cùng TTGT tỉnh Đồng Nai thường xuyên thực hiện kiểm tra, kiểm soát.

Theo ông Nguyễn Phan Trong, Chánh Thanh tra Sở GTVT, đơn vị sẽ xử lý nghiêm những phương tiện quá tải làm ảnh hưởng đến công trình giao thông. Đồng thời chỉ đạo các Đội Thanh tra giao thông trực thuộc xây dựng kế hoạch sử dụng thiết bị ghi hình được trang bị để ghi lại hình ảnh phương tiện cơi nới thành thùng trái quy định tiến hành xử phạt vi phạm theo quy định.

Cũng theo ông Trong, trong năm 2022 cơ quan này đã phát hiện 12 phương tiện vi phạm về kích thước thùng xe. Ra quyết định xử phạt 24 trường hợp trong đó 12 lái xe và 12 chủ xe với số tiền 203 triệu đồng.

Tất cả các phương tiện vi phạm đều bị tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận kiểm định ATKT và BVMT và Tem kiểm định của phương tiện theo quy định; Yêu cầu tất cả các phương tiện vi phạm buộc phải khôi phục lại hình dáng, kích thước, tình trạng an toàn kỹ thuật ban đầu của xe và đăng kiểm lại trước khi đưa phương tiện ra tham giao thông.

NGUỒN: