CSGT Hà Nội sát trùng máy đo nồng độ cồn, đeo khẩu trang khi xử lý vi phạm

Trước diễn biến dịch cúm virus corona, lực lượng CSGT Hà Nội dùng cồn y tế sát trùng ống thổi, máy đo nồng độ cồn và sử dụng gang tay, đeo khẩu trang trong quá trình xử lý vi phạm để phòng ngừa.

Những ngày qua, tình hình dịch cúm do chủng virus corona gây ra có diễn biến phức tạp khiến dư luận lo lắng về sự lây lan trong cộng đồng. Để đảm bảo an toàn, phòng ngừa sự lây lan dịch cúm và các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, lực lượng CSGT đã trang bị cồn y tế, khẩu trang và gay tay sử dụng trong quá trình tuần tra, xử lý vi phạm.

Theo ghi nhận của phóng viên chiều 10/2, tổ tuần tra thuộc Đội CSGT số 3 – Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tại nút giao Láng Hạ – Thái Hà. Tại đây, tổ cảnh sát dùng cồn rửa tay, sát trùng thiết bị nghiệp vụ, đeo găng tay và khẩu trang y tế dùng một lần.

Trước đó, Cục CSGT thông báo về việc tạm dừng sử dụng phễu thổi đo nồng độ cồn. Toàn bộ các tổ cảnh sát sử dụng ống thổi đo nồng độ cồn một lần trong quá trình tuần tra, xử lý vi phạm. Những ống thổi còn nguyên chưa sử dụng này được cảnh sát thông báo tới tài xế để phối hợp xử lý.

Sau khi hoàn tất công tác chuẩn bị, cảnh sát dừng xe kiểm tra hàng loạt tài xế điều khiển xe máy, ô tô qua nút giao này.

Bị cảnh sát dừng xe, tài xế Nguyễn Văn G (SN 1968, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội), người điều khiển xe Wave BKS 30E1-825.xx tỏ ra lúng túng và thừa nhận vừa ăn cơm trưa và có uống một ly rượu. Cảnh sát hướng dẫn về việc sử dụng ống thổi một lần còn nguyên theo khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng chống dịch virus corona, các bệnh lây truyền khác.

Kết quả, tài xế Nguyễn Văn G có nồng độ cồn 0,069 ml/lít khí thở. Trao đổi với cảnh sát, tài xế G chia sẻ, bản thân có sử dụng một chút bia rượu sau đó có việc gấp nên lái ra ra khỏi nhà. Sau khi cảnh sát lập biên bản vi phạm hành chính từ 2-3 triệu đồng, tạm giữ xe và tước GPLX 10-12 tháng, tài xế G đi bộ về nhà.

Mỗi khi kiểm tra nồng độ cồn một tài xế, lực lượng CSGT sát trùng ống thổi bằng cồn sau đó cho vào thùng rác.

Găng tay cũng được tháo ra thay mới sau một lần kiểm tra nồng độ cồn tài xế.

Cũng trong buổi chiều 10/2, tổ cảnh sát dừng hàng loạt tài xế điều khiển xe máy. Trong đó, tài xế Vũ Hà Đ (SN 1978, ở Hà Nội) điều khiển xe Wave BKS 14F1-077.xx không vi phạm nồng độ cồn. Người đàn ông chia sẻ, do cơ địa và thường chở khách ngoài đường nên mặt luôn đỏ ửng.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, tổ cảnh sát ra tín hiệu dừng đối với xe Lead mang BKS 29Z1-1528 do một người đàn ông trung niên điều khiển. Người này có biểu hiện mặt đỏ gay khi lái xe. Tuy nhiên thấy cảnh sát từ xa, người đàn ông này tăng ga vọt lên, lạng lách tránh cảnh sát.

Nguồn: