Cục CSGT hướng dẫn nộp phạt trên mạng

Người vi phạm giao thông ở 5 thành phố lớn có thể nộp phạt trên cổng dịch vụ công quốc gia, sau đó nhận giấy tờ tại nhà.

Giao diện trên cổng dịch vụ công trực tuyến.Giao diện nộp tiền vi phạm giao thông trên cổng dịch vụ công trực tuyến quốc gia.

Ngày 20/2, đại diện Cục CSGT cho biết, đơn vị đã hoàn tất các thủ tục để người dân ở Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Bình Thuận có thể nộp phạt giao thông trên Cổng dịch vụ công trực tuyến quốc gia từ 12/3.

Theo đó, người vi phạm giao thông có thể truy cập vào trang web https://dichvucong.gov.vn/, đăng nhập vào mục nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, khai báo thông tin về số biên bản vi phạm hành chính, họ tên, điện thoại, địa chỉ, hành vi vi phạm… và chọn ngân hàng để nộp phạt.

Để tránh sai sót khi nộp phạt trực tuyến, đại diện Cục CSGT khuyến cáo người dân phải cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin cho cơ quan công an địa chỉ liên hệ, số điện thoại, kiểm tra cẩn thận tài khoản ngân hàng để không chuyển tiền nhầm.

Sau khi hoàn thành việc nộp tiền phạt, người dân kiểm tra lại chứng từ và có thể đăng ký địa chỉ để nhận lại các giấy tờ bị công an tạm giữ mà không cần đến trự sở cơ quan chức năng.

“Đây là lần đầu tiên triển khai việc thu tiền nộp phạt giao thông trực tuyến nên có thể sẽ phát sinh vướng mắc, quá trình đó chúng tôi sẽ nghiên cứu và đưa ra hướng xử lý”, đại diện Cục CSGT nói.

Việc nộp phạt trực tuyến sẽ giúp người vi phạm không phải đến các kho bạc, ngân hàng nộp tiền và đến trụ sở công an lấy lại giấy tờ, tiết kiệm được chi phí, công sức đi lại.

Cổng dịch vụ công quốc gia (dichvucong.gov.vn) hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến được khai trương cuối năm 2019. Hiện Cổng cung cấp 5 dịch vụ công trực tuyến tại 63 địa phương là: Đổi giấy phép lái xe; thông báo hoạt động khuyến mại; cấp lại thẻ bảo hiểm y tế do mất, hỏng; dịch vụ cấp điện hạ áp (phục vụ người dân, hộ gia đình); dịch vụ cấp điện trung áp (phục vụ doanh nghiệp).