Làm CCCD gắn chip đã lâu mà chưa trả thẻ, người dân cần làm ngay điều này

Ngày 13-9, Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về Dân cư (gọi tắt là Trung tâm) thuộc Cục C06, Bộ Công an, cho biết tính đến nay, Bộ Công an đã sản xuất và cấp hơn 67 triệu thẻ CCCD gắn chip cho người dân trên cả nước.

Đây là một bước đột phá, tạo nền tảng quan trọng cho việc xây dựng và phát triển những ứng dụng trên nền tảng số phục vụ công tác quản lý nhà nước.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, nhiều người dân phản ánh việc đã làm CCCD lâu rồi nhưng chưa nhận được thẻ, hoặc phải làm thủ tục cấp thẻ CCCD nhiều lần nhưng vẫn chưa được.

Trước tình trạng trên, Trung tâm đã rà soát, đề nghị công an các địa phương thông báo cho công dân được biết về thông tin hồ sơ không được cấp, hồ sơ không bảo đảm yêu cầu và liên hệ với công dân để đến thu nhận lại hồ sơ cấp CCCD.

Đối với các trường hợp công dân đã làm CCCD lâu rồi nhưng chưa nhận được, Trung tâm đề nghị công dân cung cấp đầy đủ thông tin gồm: Họ và tên, ngày sinh, nơi sinh, số CMND/CCCD, nơi đăng ký thường trú, họ tên cha, mẹ.

Các thông tin cá nhân trên công dân gửi tới tin nhắn messenger (inbox) tại trang Fanpage “Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về Dân cư”, Trung tâm sẽ tiến hành tra cứu và trả lời.

Đối với các thắc mắc khác liên quan đến CCCD, Trung tâm đề nghị người dân gửi thông tin phản ánh bằng việc bình luận (comment) trong bài viết được đăng tải trên Fanpage.

Ngoài cách trên, hiện nay Bộ Công an cũng hỗ trợ người dân tra cứu thông tin về CCCD thông qua tổng đài hotline 1900.036. Thời gian hoạt động của tổng đài hướng dẫn là từ 7 giờ 30 đến 20 giờ từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

NGUỒN: