Người dân được chọn ống thổi trước khi kiểm tra nồng độ cồn

Ngày 13/2, Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội cho biết, để thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19, các tổ tuần tra giao thông đã được hướng dẫn cho phép người vi phạm được kiểm tra và lựa chọn ống thổi trước khi thổi nồng độ cồn.

Theo Phòng CSGT, khi làm nhiệm vụ, 100% cán bộ, chiến sĩ CSGT cũng phải nghiêm túc đeo khẩu trang y tế, đồng thời tuyên truyền để người dân cùng chung tay phòng tránh dịch bệnh.

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện.Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện.

Theo ghi nhận của PV Infonet chiều 13/2, Đội CSGT số 7 – Phòng CSGT Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ trên tuyến đường Tố Hữu đi Lê Trọng Tấn (phường La Khê, quận Hà Đông), tất cả các trường hợp vi phạm đều được cán bộ, chiến sĩ tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 trước khi xử lý.

Mỗi người có dấu hiệu vi phạm đều được kiểm tra trực tiếp và lựa chọn ống thổi bọc kín trong túi chân không trước khi thổi kiểm tra định lượng nồng độ cồn vi phạm. Được biết, ống thổi  kiểm tra nồng độ còn có 2 loài: Dạng phễu (kiểm tra bước đầu) và dạng ống thổi (kiểm tra định lượng mức độ nồng độ cồn của người vi phạm).

Lực lượng CSGT cho người kiểm tra nồng độ cồn xem lại kết quả.Lực lượng CSGT cho người kiểm tra nồng độ cồn xem lại kết quả.

Anh Trịnh Văn Tuân (27 tuổi, trú ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) điều khiển xe máy Honda SH mang BKS: 29Y1-394.07 cho biết: “Tôi vi phạm 0,427 miligam/1 lít khí thở và bị xử phạt 7 triệu đồng; bị tước giấy phép lái xe 24 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày. Dù vậy, tôi luôn ủng hộ sự chặt chẽ của CSGT khi kiểm tra nồng độ cồn cũng như các giải pháp chống dịch Covid-19”.

Cũng theo thông tin từ Đội CSGT số 7, tính từ ngày 15/1 đến ngày 13/2, đơn vị này đã lập biên bản xử lý 27 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.

Nguồn: