Sẽ xử phạt với xe tập lái đi sai tuyến đường được cấp phép

Sở GTVT TP.HCM vừa thông báo về việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe (GPLX) trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở GTVT đã kiểm tra, cấp giấy phép xe tập lái cho các cơ sở đào tạo lái xe ô tô theo quy định, trong đó quy định rõ tuyến đường cụ thể đối với từng xe tập lái.

“Tuy nhiên trong thời gian vừa qua, theo phản ánh của người dân tại một số khu dân cư trên địa bàn thành phố, tình trạng một số xe ô tô có gắn biển “tập lái” của một số cơ sở đạo tạo lái xe, đã tập lái xe trong các khu dân cư, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và an toàn giao thông đường bộ”- Sở GTVT cho hay.

Cũng theo Sở GTVT, sở thực hiện nghiêm các quy định nhà nước trong lĩnh vực đào tạo, sát hạch, cấp GPLX cơ giới đường bộ, đặc biệt là trong việc quản lý, sử dụng xe tập lái và tổ chức giảng dạy thực hành lái xe trên đường của các cơ sở đào tạo lái xe,

Theo đó, “sở đã chỉ đạo Thanh tra Sở tăng cường tuần tra, kiểm tra và kịp thời phát hiện các trường hợp giảng dạy lái xe thực hành sai tuyến đường tập lái được cấp phép cũng như các quy định có liên quan khác, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật”- Sở GTVT TP.HCM nhấn mạnh.

NGUỒN: