Người dân vui mừng khi cầu Phước Lộc bắc qua rạch Cây Khô nối xã Phước Kiển với Phước Lộc, huyện Nhà Bè đã hoàn thành sau 8 năm chờ đợi…

TP.HCM: Khánh thành cầu Phước Lộc sau 8 năm chờ mặt bằng 1
Cầu Phước Lộc, huyện Nhà Bè đã chính thức thông xe.

Sáng 7/1, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông phối hợp với UBND huyện Nhà Bè, Sở GTVT TP.HCM khánh thành cầu Phước Lộc (nối hai xã Phước Kiển và Phước Lộc, huyện Nhà Bè).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoà Bình, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho rằng, cây cầu này rất có ý nghĩa với người dân, kết nối giao thông hai xã Phước Kiển và Phước Lộc huyện Nhà Bè đồng thời góp phần phát triển kinh tế – xã hội.

TP.HCM: Khánh thành cầu Phước Lộc sau 8 năm chờ mặt bằng 2
Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Phước Lộc

Theo ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, TP.HCM, trong thời gian vừa qua sự phối hợp tốt giữa chủ đầu tư và người dân, UBND huyện đã giúp cầu Phước Lộc hoàn thành.

Bà Mười Nết, người dân sống gần cầu Phước Lộc phấn khởi nói: “Cầu xây dựng nhiều năm chưa xong người dân khốn khổ vì ảnh hưởng của công trình, kẹt xe. Nay cầu hoàn thành chúng tôi vui mừng, đi lại được an toàn, thuận tiện”.

Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết, đây là một trong các dự án giao thông trọng điểm của TP nhằm cải thiện tình trạng giao thông, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Nhà Bè nói riêng và khu vực phía nam TP nói chung.

TP.HCM: Khánh thành cầu Phước Lộc sau 8 năm chờ mặt bằng 3
Cầu Phước Lộc với hai làn xe, dài 386m, đầu tư 405 tỷ đồng.

Cầu Phước Lộc dài 386m, tổng mức đầu tư 405 tỷ đồng. Cầu có hai làn xe hỗn hợp cùng lề bộ hành và hệ thống lan can bảo vệ. Chiều dài đường cầu phía xã Phước Lộc dài 180m và phía xã Phước Kiển dài 143m.

Cầu được khởi công năm 2012, tuy nhiên dự án bị chậm tiến độ do vướng mặt bằng phía huyện Nhà Bè và sau 8 năm chờ đợi mặt bằng đến nay cầu đã chính thức thông xe.

Nguồn: