TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 người đi chùa
Ban trị sự các chùa ở TP.HCM vẫn đang được yêu cầu tạm ngưng các hoạt động tôn giáo tập trung quá 50 người. 

Ngày 28-2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết thực hiện chiến dịch cao điểm phòng chống dịch COVID-19 trên diện rộng từ 22-2 đến 10-3-2021 để tăng cường giám sát phát hiện người nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, sáng ngày 26-2 vừa qua (nhằm ngày 15 tháng giêng), Trung tâm y tế Quận 6 đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho Ban trị sự chùa Thiên Khánh, người liên quan và khách đi chùa với tổng số 55 mẫu. Hiện tại, tất cả các mẫu hiện đã có kết quả âm tính.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng tiến hành truyền thông khách đi chùa tuân thủ thông điệp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhắc nhở Ban trị sự chùa tạm ngưng các hoạt động tôn giáo tập trung quá 50 người theo chỉ đạo của UBND TP. Nhà chùa phải tuân thủ các biện pháp an toàn khi tổ chức các hoạt động, nghi lễ tôn giáo theo đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19.

TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 người đi chùa  - ảnh 1
Một người trong Ban trị sự Chùa Thiên Khánh được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: TTYT Quận 6

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, đã 17 ngày không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Hiện TP chỉ còn điều trị cho 11 trường hợp. Kế hoạch giám sát ngẫu nhiên người từ các tỉnh thành đến TP.HCM, tiếp nhận khai báo y tế và các kế hoạch giám sát nhóm nguy cơ cao, chuyên gia nhập cảnh vẫn đang được tiến hành.

Tính đến nay, thành phố đã tiếp nhận 160.362 trường hợp khai báo y tế. Có 344 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 37 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe. Ngoài ra, lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu 17.168 trường hợp trong đó 16.441  âm tính, 727 đang chờ kết quả.

Nguồn: