3 người nhiễm virus Corona ở Vĩnh Phúc đã khỏi bệnh

Chị N.T.D (phát hiện dương dính với virus Corona ngày 30/1) là một trong 3 bệnh nhân đã khỏi bệnh.

Trao đổi với PV, BS Nguyễn Trung Cấp, Trưởng Khoa Cấp cứu, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, chiều nay (10/2) bệnh viện sẽ cho 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona ra viện.

3 người nhiễm virus Corona ở Vĩnh Phúc đã khỏi bệnh - 1Khu vực cách ly tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Theo BS Cấp, 3 bệnh nhân được ra viện sau khi điều trị tại BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội bao gồm:

– P.V.C., 29 tuổi, ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, khởi phát bệnh ngày 21/1, được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương lấy mẫu ngày 26/1. Kết quả nhiễm virus Corona dương tính ngày 30/1.

– N.T.D., nữ, 23 tuổi, địa chỉ huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 25/1, người này khởi phát bệnh tại nhà, được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương lấy mẫu ngày 27/1. Kết quả nhiễm virus Corona dương tính ngày 30/1.

Bệnh nhân N.T.D đã lây cho dì ruột, mẹ đẻ, em gái và một người hàng xóm. Những người lây từ bệnh nhân N.T.D đều có chung tiền sử dịch tễ: Là đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.D. Do vậy, đã được cơ quan y tế và chính quyền địa phương đưa vào diện đối tượng cần giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khoẻ tại gia đình và cộng đồng.

– V.H.L., nữ, 29 tuổi, ngụ tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, xác định dương tính với virus Corona vào ngày 3/2. Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đã ăn ngủ tốt, sinh hoạt bình thường, kết quả âm tính với virus Corona và khỏi bệnh hoàn toàn.

Trước đó, Bệnh viện Chợ Rẫy đã chữa thành công cho 2 bệnh nhân nhiễm virus Corona và được xuất viện.

Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa cũng điều trị thành công cho một nữ bệnh nhân nhiễm virus Corona.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, hiện Việt Nam hoàn toàn chữa được bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Tính đến 11h ngày 10/2/2020, Việt Nam đã ghi nhận 14 trường hợp mắc, trong đó số trường hợp bệnh đang điều trị: 11; số trường hợp khỏi bệnh: 6; số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ: 687; số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly: 82.

Vĩnh Phúc là địa phương ghi nhận nhiều ca mắc bệnh nhất, với 9 trường hợp, gồm 5 công nhân trở về từ Vũ Hán trong cùng một chuyến bay; 3 người nhà gồm mẹ, em gái và dì ruột của nữ công nhân; 1 bệnh nhân là hàng xóm của nữ công nhân.

nguồn: