Chuyến bay đón 30 công dân Việt từ Vũ Hán: Ấm lòng tình người

Vô số lời chúc mừng được bạn đọc gửi đến 30 công dân Việt vừa được đón về từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Đưa các công dân VN về từ Vũ Hán xuống sân bay Vân Đồn
 /// Ảnh: CTVĐưa các công dân VN về từ Vũ Hán xuống sân bay Vân Đồn

Thông tin về chuyến bay đặc biệt HVN68 của Vietnam Airlines hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) sáng 10.2, chở theo 30 công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch do chủng mới vi rút Corona (nCoV) gây ra ở Vũ Hán (Trung Quốc), khiến bạn đọc cảm thấy ấm lòng.
Như thông tin đăng tải trên, chuyến bay HVN68 khởi hành tối 9.2 từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) chở theo hàng viện trợ tới Vũ Hán. Ngay sau đó, chuyến bay này đã đưa 30 công dân VN về nước trong sáng 10.2.

“Đất nước mình không ngộ lắm đâu em”

Bạn đọc (BĐ) Đỗ Trọng Thể (Bà Rịa-Vũng Tàu) đón nhận thông tin về chuyến bay đặc biệt trong niềm hân hoan khó tả: “Đất nước mình không ngộ lắm đâu em” và cho rằng “đây là trách nhiệm lớn lao của Chính phủ, Bộ Y tế, hãng bay và tất cả người dân VN. Tình đoàn kết, sự quan tâm và tất cả…”. Một BĐ từ TP.HCM thốt lên: “Tôi yêu VN quê hương tôi. Các bạn may mắn được sinh ra ở đất nước VN”.
Vô số lời chúc mừng được BĐ gửi đến 30 người vừa trở về quê hương. BĐ Ngọc (Đồng Nai) bình luận thật vui vẻ: “Chúc mừng các bạn đã được về nhà. Một cái tết hú hồn!”. BĐ Phong (TP.HCM) tự hào về chuyến bay đặc biệt HVN68 khi “chúc mừng các bạn là công dân VN. VN rất nhân đạo, y bác sĩ của VN rất giỏi và nhân ái…” đồng thời tin rằng “về đến quê hương là các bạn không còn phải lo lắng gì nữa”. BĐ Lê Tiến Thức (Lạng Sơn) chuyển lời “Chúc mừng trở về. Chúng tôi cảm thấy nhẹ lòng!”.
BĐ Vũ Bá Tâm (Hải Dương) gọi chuyến bay HVN68 là một “chuyến bay nhân đạo” và “chúc phi hành đoàn, những đồng bào VN trở về nước với sức khỏe tốt, an toàn, không bị ảnh hưởng bệnh dịch hiểm nghèo nCoV”. BĐ Bùi Trần Phước Toàn (TP.HCM) còn gọi phi hành đoàn 8 người của Vietnam Airlines là những chiến binh.